Giáo dục trẻ em ở Nhật Bản có gì đặc biệt

Nht Bn được nhc đến là mt đt nước có nn giáo dc tiên tiến. H thng giáo dc ca nó hin đi bc nht. Con người Nht Bn là nhng con người có văn hóa dù bt kì đâu. Vy thì cách giáo dc tr em Nht Bn có gì khác l so vi các quc gia khác.

Các bé mm non được dy d cn thn, hướng tr đến s phát trin trên nn tng cá nhân và t nhiên ca mình. Khuyến khích các bé t vn đng không da dm vào người khác. Đây là phương pháp giáo dc hin đi và tiên tiến nht hin nay.

Giáo dục trẻ em ở Nhật Bản

giáo dục trẻ em ở nhật bản

Giáo dc Nht Bn hướng đến s phát trin toàn din cho bn thân. Trường hc Nht luôn có các b môn năng khiếu đ tr hướng theo. Các b môn này đ h tr tr có th phát trin cá nhân tt nht.

Các bé mm non khi đến trường s được hc cách chào hi l phép, cười nhiu hơn, biết cm ơn. Đc bit là biết t rèn luyn bn thân, tăng cường sc khe cho chính mình.

Chúng ta ch thy được người ln Nht có tính t giác cao, chăm ch làm vic. Nhưng đ có mt thế h người Nht như vy thì h đã được giáo dc t bé. T nh, các bé đã được dy v cách t giác trong hc tp, sinh hot hàng ngày.

Tính tự giác của trẻ em Nhật Bản

Hình nh em bé Nht mang theo nhiu loi túi ti trường không còn xa l. Ngoài túi đng sách v, túi đng qun áo, túi dng c ăn ung, túi khác đng các đ đã dùng cn git, ra. Đ vic mang đ đ vướng thì túi A có chiu dài nht đnh đ đng sách. Túi C đng va túi D, túi E va túi F.

Vic phân loi đ dùng khiến tr luôn có ý thc sp xếp đ, thm chi phân loi rác. Tính k lut ca tr được rèn luyn mt cách bài bn cht ch.

Các em nh thường t xách các loi túi đến trường, không cn bt kì s giúp đ ca cha m hay người ln. Tr em t ý thc rng đó là công vic ca mình, phi t mình gii quyết. Các đ chơi ca tr sau khi tr chơi xong s t ct đi mà không cn ai nhc nh.

trường các em thay đi đ liên tc mà không cn s giúp đ ca thy cô. Các công vic cá nhân mình các em không cn s tr giúp ca cha, m.Nhng em bé Nht Bn hc được cách đc lp t khi các em lên 2,3 tui.

Trẻ em Nhật được rèn luyện tính hòa nhập và tự tin

giáo dục trẻ em ở nhật bản

Khi chưa đy mt tui, tr em Nht đã được cha m khuyến khích tham gia các hot đng ngoi khóa. Đi vi h, vic đu tiên cn dy cho các con là s mnh dn, bn lĩnh ch không phi kiến thc.

Tr tham gia  thi đu, biu din trước đám đông. Thm chí các bé gái còn có th tham gia đá bóng n. Chính nhng điu đó giúp các em tr nên năng đng, hot bát hơn.

trường mm non, tm 3h30, các bé s ra sân chơi cùng nhau, tham gia các trò chơi tp th. Có 2 th  mà bt c trường mm non nào cũng dy là mm cười và nói cm ơn. Tr thường t chia đ cho nhau, có tính cng đng rt ln. Các em nh thường chơi vi nhau rt thân, khiến chúng hòa nhp rt nhanh.

Các em nh cp mm non đi hc không h mang theo bt kì quyn sách nào. trường, các bé s được thy cô dy v l nghĩa, cách chào hi, cm ơn, xin li. Môn hc ngoi ng Nht không có xu hướng gò ép bn thân như mt s nước khác. Tr em s được giao tiếp khi hc ngoi ng, giúp tr t tin và hòa nhp hơn vi bn bè.

Đánh giá cao ưu điểm của bản thân

giáo dục trẻ em ở nhật bản

Các em bé mu giáo Nht Bn, không h mang bt kì mt quyn sách nào đến trường. Bé được mang bt kì môn hc nào, nhng món đ to hng thú cho bé. Không có sách v, không có đim s, các bé s không có áp lc lo s khi đến trường. Bé s thích đến trường, yêu trường lp và thy cô.

Tr em t Nht Bn ngay t bé đã t chun b đ dùng cá nhân cho mình. Bé t sp xếp đ đc cá nhân như người ln. Điu này giúp tr t giác hơn, có ý thc t chăm sóc bn thân. Ba m ca chúng thường đ tr t bày t quan đim ca mình. Câu nói khi tr đi hc v là con đi hc có vui không ch không phi câu con được my đim.

Tr được khuyến khích tham gia vào các hot đng ngoi khóa. Nơi đó tr có th tài năng ca  bn thân mình. S sáng to, nim đam mê,… ca tr s được phát huy. Tr em Nht có th tham gia các hot đng như đi đn chùa, khu vui chơi, các cuc thi nu ăn, cuc thi th thao, trò chơi dành cho tr em,…

Thm chí, tr em Nht Bn được cha m cho phép tham gia hot đng cm tri qua đêm. Tr s th hin s dũng cm, gan d khi không có ba m bên cnh.

Chính nhng hot đng ngoi khóa ca trường hc, cng đng là nơi to điu kin cho tr phát huy ưu đim bn thân. Tr có môi trường tt đ phát huy.

Cách giáo dc tr em Nht Bn là phương pháp hin đi, tiên tiến nht hin nay trên thế gii. Điu này được th hin qua cách sng và làm vic ca người dân Nht Bn. Đây là mt trong nhng phương pháp dy con hiu qu mà mi người nên áp dng.

– ST –

Click ➡ Học tiếng Nhật online