Top 5 Cây Hoa Anh Đào Cổ Thụ Nổi Tiếng Nhất Nhật Bản

Khi nhắc đến Nhật Bản, người ta nghĩ ngay đến mùa hoa anh đào tuyệt đẹp. Đặc biệt, hình ảnh những cây anh đào cổ thụ nở rộ góp phần tạo nên khung cảnh sống động của mùa xuân Nhật Bản.

1. Jindai Zakura

phan-goc-cay-to-lon-cua-cay-hoa-anh-dao-2000-tuoi

Phần gốc vô cùng to lớn của cây hoa anh đào hơn 2000 tuổi (Nguồn: Internet)

Với hơn 1800 tuổi, Jindai Zakura được mệnh danh là cây anh đào lâu đời nhất thế giới. Jindai được trồng từ thời Nhật Bản còn vinh danh những vị thần. Thoạt nhìn, bạn sẽ bất ngờ về ngoại hình to lớn của Jindai. Người ta phải dùng đến nhiều cây chống để giữ cây anh đào cổ thụ này tránh đổ ngã. Gốc cây sần sùi là thế nhưng đến thời điểm ra hoa, Jindai sẽ trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết, nhuộm hồng cả một vùng trời.

khung-canh-dac-trung-cua-mua-xuan-nhat-ban

Khung cảnh đặc trưng của mùa xuân tại Nhật Bản (Nguồn: Internet)

Jindai là niềm tự hào của xứ sở mặt trời mọc. Dù đất nước đã trải qua nhiều thăng trầm nhưng cây anh đào cổ thụ này vẫn tồn tại vô cùng kiên cường. Tháng 4 khi mùa xuân đến là thời điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào trên cây Jindai cổ thụ. Đây cũng chính là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Nhật Bản bạn nên ghé thăm một lần trong đời đấy!

hoa-anh-dao-co-thu-jindai-nam-trong-den-Jisso-ji-hokuto

Jindai nằm trong khuôn viên đền Jisso-ji ở Hokuto (Nguồn: Internet)

2. Miharu Taki-zakura

cay-hoa-anh-dao-Miharu-Taki-zakura

Miharu – báu vật của Nhật Bản với hơn 1000 năm tuổi (Nguồn: Internet)

Fukushima là một trong những thành phố tự hào khi sở hữu cây hoa anh đào Miharu Taki-zakur nghìn năm tuổi. Cây anh đào cổ thụ cao hơn 13,5m và cao gần bằng nửa quả đồi. Nhìn từ xa, bạn sẽ có cảm giác cây cổ thụ này như một dòng suối được nhuộm màu hồng chảy sống động.

cay-hoa-anh-dao-co-thu-miharu-ngap-tran-canh-hoa-mau-hong

Cây Miharu cổ thụ ngập tràn cánh hoa màu hồng rực rỡ (Nguồn: Internet)

Năm 1922, Miharu Taki-zakura được chính phủ công nhận là kỷ niệm thiên nhiên cấp quốc gia và trở nên nổi tiếng với người dân Nhật Bản. Đồng thời, Nhật Bản cũng là một trong những dân tộc tôn trọng và vinh danh cái đẹp. Vì thế sẽ không lạ khi Miharu Taki-zakura được bảo vệ bởi hàng rào vững chắc.

du-lich-nhat-ban-mua-xuan-ghe-tham-quan-miharu

Du khách đừng quên ghé thăm Miharu khi có dịp du lịch Nhật Bản mùa xuân nhé(Nguồn: Internet)

Đến nay, mỗi dịp xuân về nơi này đón tiếp hơn hàng nghìn lượt khách tham gia tour đi Nhật đến tham quan nơi đây. Khi thưởng ngoạn Miharu Taki-zakur, bạn sẽ cảm nhận được những cánh hoa rơi lất phất, tạo nên cảnh tượng đặc sắc không nơi đâu sánh bằng.

3. Usuzumi

Usuzumi là cây anh đào thuộc tỉnh Gifu có tuổi đời hơn 1500, được trồng từ thời vua Keita thống trị Nhật Bản vào thế kỷ thứ 6. Kích thước của Usuzumi cực lớn, với chiều cao lên đến 17m, có những nhánh dài tận 24m.

cay-hoa-anh-dao-co-thu-nghin-nam-tai-Motosu-gifu

Cây hoa anh đào cổ thụ ngàn năm tại thành phố Motosu,Gifu (Nguồn: Internet)

Đặc biệt, Usuzumi có khả năng hoán đổi màu sắc tận 3 lần. Thời điểm ra hoa, nó có màu hồng nhạt, sau đó chuyển sang trắng và cuối cùng trở thành màu xám nhạt trước khi rơi rụng khỏi cành. Du lịch Nhật Bản, bạn hãy đến chiêm ngưỡng cây hoa anh đào cổ thụ đặc biệt này nhé!

sac-hoa-anh-dao-Usuzumi-ban-dem

Sắc hoa trên Usuzumi vào ban đêm (Nguồn: Internet)

4. Kariyado no Gebazakura

cay-hoa-anh-dao-co-thu-Kariyado-luc-ra-hoa

Cây anh đào Kariyado cổ thụ lúc ra hoa (Nguồn: Internet)

Tọa lạc tại thành phố Fujinomiya xinh đẹp, Kariyado no Gebazakura là một trong 5 cây anh đào lâu đời nhất tại Nhật Bản. Kariyado có hơn 800 năm tuổi với độ cao hơn 11.4m. Mặc dù Kariyado trải qua nhiều hư tổn do thiên tai nặng nề, nhưng người Nhật vẫn quyết tâm cứu sống cây cổ thụ này bởi họ xem đây là báu vật quốc gia.

canh-hoa-anh-dao-ruc-ro-tren-cay-Kariyado-no-Gebazakura

Cành hoa trắng đẹp rực rỡ trên cây Kariyado cổ thụ (Nguồn: Internet)

Tham gia tour đi Nhật bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng khung cảnh mùa xuân đẹp quyến rỡ. Đó là khi hoa anh đào nở rộ trên cây cổ thụ và bao quanh là cánh đồng hoa cải dầu vàng rực. Sắc hồng hoa anh đào nổi bật trên màu vàng ươm hoa cải đã vẽ nên khung cảnh mùa xuân hoành tráng.

canh-dong-hoa-cai-dau-doi-lap-voi-mau-sac-tren-hoa-anh-dao

Cánh đồng hoa cải dầu đối lập với quốc hoa sakura của Nhật Bản (Nguồn: Internet)

5. Matabei

Tại Hongo, tỉnh Nara sở hữu một cây hoa anh đào cổ thụ cao 13m. Matabei được trồng trong thời kỳ Sengoku thế kỷ 16 và hiện nay đã chạm mốc 300 tuổi. Người ta lưu truyền cây cổ thụ này được lấy tên của người chiến sĩ dũng mãnh Gotou Matabei tại Osaka.

cay-hoa-anh-dao-co-thu-ra-hoa-ruc-ro

Cây hoa anh đào cổ thụ ra hoa rực rỡ (Nguồn: Internet)

Mỗi năm vào thời điểm tháng 4 có hơn 70.000 lượt người du lịch Nhật Bản ghé tham quan công viên sở hữu Matabei cổ thụ này. Bên cạnh đó, mùa xuân tại Nara càng thêm đặc sắc khi được nhuộm màu hồng sáng rực bởi những cây hoa anh đào được trồng xung quanh.

vuon-hoa-anh-dao-Matabei-chao-don-hang-chuc-nghin-khach-moi-nam

Matabei đón chào hàng chục ngàn lượt khách tham quan mỗi năm (Nguồn: Internet)

Mùa xuân Nhật Bản sẽ càng tuyệt vời hơn khi được ngắm những cây anh đào cổ thụ. Cùng K-sei tham quan những điểm đến tuyệt vời này và tận hưởng cảnh đẹp thơ mộng.

– ST –

Click ➡ Học tiếng Nhật online