Giới thiệu về Horie Takafumi – Nhà đầu tư nổi tiếng từng bị gọi là “kẻ lừa đảo”

Horie Takafumi là ai? Có nhiu báo Vit Nam tng gi Horie Takafumi là “k ni lon” hay “trùm la đo”, tuy nhiên trên thc tế Horie Takafumi là mt người làm kinh tế, là mt nhà đu tư ni tiếng hot đng trong nhiu lĩnh vc và được rt nhiu người n phc. 

Horie Takafumi là ai?

Horie Takafumi (hay được mi người gi vi ngh danh Horiemon) sinh ngày 29/10/1972 ti tnh Fukuoka. Nếu bn là người hay xem nhng chương trình truyn hình ca Nht, chc hn các bn đã tng nhìn thy ông. Ông hot đng rt rng trong lĩnh vc truyn thông t nhng chương trình gii trí, thi s đến c nhng bui tho lun, giáo dc. Ngoài ra ông còn viết sách, thành lp và qun lý nhiu công ty, là mt nhà đu tư ni tiếng.

Nhiu người biết đến ông như 1 con người thành công trong công vic, nhưng ít ai biết được rng Horie Takafumi đã tri qua 1 cuc đi đy sóng gió đ có được như ngày hôm nay.

Image result for Giới thiệu về Horie Takafumi – Nhà đầu tư nổi tiếng từng bị gọi là “kẻ lừa đảo”

CUC ĐI ĐY SÓNG GIÓ CA HORIE TAKAFUMI

Năm 1996, khi còn đang hc đi hc Tokyo, ông thành lp công ty “On the Edge”. Năm 2004, đi tên công ty thành Live Door, hot đng trong lĩnh vc Internet và đã phát trin rt nhanh. Sau đó ông mua li câu lc b bóng chày Osaka Kintetsu Buffaloes, năm 2005 li tiếp tc mua phn ln c phn ca đài truyn hình Nippon Broadcasting System, ri c Fuji Television. T đó mi người bt đu chú ý đến Horiemon và công ty Live Door. Cũng trong năm này, Horiemon đã tham gia ng c vào Ngh vin Nht nhưng không thành công. Năm 2006, ông b bt vì b nghi ng vi phm lut chng khoán và phi t b công vic điu hành Live Door. Tháng 4/2011, ông b tuyên án pht tù 2 năm 6 tháng. Và trên thc tế ông đã ngi tù đến tháng 3/2013, sau đó được bo lãnh trước thi hn 7 tháng.

Image result for Giới thiệu về Horie Takafumi – Nhà đầu tư nổi tiếng từng bị gọi là “kẻ lừa đảo”

Horiemon sinh ra vào nhng năm 1970 ca Nht, khi đó xung quanh nhà ông ch là nhng cánh đng chè. B ca ông sau khi tt nghip cp 3, làm vic trong 1 công ty bán ô tô. K v gia đình ca mình, Horiemon có nói: “B ca tôi hoàn toàn không đc sách, ch cn có ti vi là đ làm ông mãn nguyn, nht là khi đi bóng chày Kyojin thng ông luôn rt vui. Hu hết tôi không được dy gì v văn hóa khi nhà.” Nhà ca ông cũng hu hết không có sách, 1 trong s sách hiếm hoi là quyn t đin bách khoa. T khi còn là hc sinh tiu hc, Horiemon gn như đã thuc lòng quyn t đin này. Cũng nh đó mà thành tích hc tp ca ông luôn cao hơn rt nhiu so vi nhng người bn khác.

Công ty “On the Edge” được Horiemon lp khi đang đi hc đi hc đã được ông đưa lên sàn chng khoán ca Nht vào tháng 4/2000. Hi đó công ty ca ông ch yếu làm v thiết kế trang web và xây dng h thng. Hi đó Horiemon cũng tng hp tác vi qu đu tư rt ni tiếng hin nay là Cyber Agent.

Horiemon b bt năm 33 tui khi đang là Tng giám đc ca Live Door, 3 thành viên khác ca công ty cũng b bt cùng ông. Lý do b bt là ông b nghi s dng Phương pháp kết hp vic mua li c phn ca công ty khác bng cách trao đi c phn nhưng li tư chia nh c phn ca công ty đ tăng giá c phiếu mt cách bt hp pháp. Ngoài ra, riêng công ty Live Door vào năm 2004 cũng có du hiu sa đi đ làm đp s liu trong s sách.

Sau khi ra tù, Horiemon tiếp tc đu tư vào rt nhiu lĩnh vc. Ông tài tr cho d án phát trin Robot ca công ty SNS vi mc tiêu đưa Robot lên v tinh nhân to. Ngoài ra, ông còn t làm 1 ng dng tng hp hơn 1,400 ca hàng ăn ngon ni tiếng trên toàn nước Nht tên là TERIYAKI. Hin nay ông còn t làm ra ng dung 7gogo cho phép người dùng có th trò chuyn thoi mái da trên các ch đ khác nhau, hay vn hành trang web https://horiemon.com/ vi rt nhiu ni dung được nhiu người yêu thích.

HC ĐƯỢC GÌ T HORIE TAKAFUMI

  • Đu tiên đương nhiên là ý chí, quyết tâm vượt qua khó khăn. Horiemon đã phi ngi tù vì scandal nhưng sau khi ra tù, ông ngay lp tc quay li công vic ca mình như chưa có gì xy ra.
  • Nếu tìm hiu kĩ hơn v ni dung nhng vic Horiemon đã và đang làm có th nhn ra ngay ông là 1 người rt “thc thi”. Đu nhng năm 2000, ông tp trung vào mng Internet khi nhn thy th trường sp bùng n, sau đó ông đu t, ri viết sách. Hin nay ông còn tp trung vào mng Media, xây dng và phát trin trang web, kênh Youtube,.. cho riêng mình.
  • Horiemon đã xut bn gn 20 cun sách, trong đó ni bt nht phi k đến như “我が闘争” (tm dch: “Cuc chiến ca tôi”) k v cuc đi ông, hay cun “君がオヤジになる前に” (Tm dch: “Trước khi bn già đi”) viết v nhng vic cn làm cho nhng năm tui 20 và 30 theo ý kiến ca Horiemon. Vit Nam cũng đã có 1 vài cun sách ca ông được dch sang tiếng Vit như “Làm li t đu” hay “Sng hiu qu bt phá gii hn”
  • Horiemon cũng rt hay update video tho lun v nhiu vn đ lên Youtube, do đó bn nào mà biết tiếng Nht có th vào trang ca anh đ tham kho thêm nhé!

Ngoài ra, trong 1 ln được mi phát biu trong l tt nghip ca trường đi hc Kinki, Horie Takafumi đã có nhng li đy ý nghĩa gi đến nhng sinh viên mi tt nghip. Các bn có th tìm hiu thêm v bài phát biu này dưới đây:

– ST –

Click ➡ Học tiếng Nhật online