Cuộc sống của phụ nữ Nhật Bản ngày nay

Chc hn các bn đã tng nghe câu “Ăn cơm tàu, ly v Nht, nhà tây”. Vy ph n Nht Bn có gì đc bit?

Cuc sng ca ph n Nht Bn ngày nay

Trong thi kỳ phong kiến, ph n Nht Bn sau khi kết hôn thường có cuc sng hết sc kh cc. H b coi không khác gì Oshin ca nhà chng, h phi làm hết tt c mi vic trong nhà t sáng sm cho đến ti mt. Có l nhng bn đã xem b phim Oshin thì có th phn nào tưởng tượng ra được hình nh người ph n Nht bn xa xưa.

Đó là ph n Nht Bn thi phong kiến, còn ph n ngày nay thì sao?

Cuc sng ngày mt hin đi, li suy nghĩ ca con người ngày càng thay đi. H không chp nhn nhng cái cũ không còn phù hp vi hin ti. Ph n Nht bn cũng vy. Ngày nay nhiu ph n Nht Bn không thích kết hôn. Hay nói cách khác là h s kết hôn. Hay nhng người ph n có con bây gi không thích ngh vic sau khi sinh. H không mun mt vic, không mun sng ph thuc vào chng. Chính vì vy h ngi sinh con vì chuyn đó s đng nghĩa vi vic h s chm dt vic làm đ nhà chăm con, tr thành mt bà ni tr. Ph n Nht không chp nhn điu đó khi mà h cũng đã chăm ch hc hành đ có được s nghip riêng cho mình.

Cuộc sống của phụ nữ Nhật Bản ngày nay

Ph n Nht Bn ngày nay có gì khác so vi thi phong kiến?

Nếu như mu ph n phong kiến gn lin vi hình nh nhu mì, hin thc, hết lòng tn ty vi gia đình, chng con, cam chu kh cc. Thì người ph n Nht Bn hin đi ngày nay đã thay đi rt nhiu. H thoi mái din nhng trang phc mà mình thích, mua sm m phm làm đp cho bn thân, thm chí là gii phu thm m đ tân trang nhan sc. Thay vì lp gia đình, thì rt nhiu người la chn các cách khác nhau như sng th đ hiu thêm v đi tượng cũng như tri nghim cuc sng gia đình.

T l ph n Nht đến đ tui kết hôn nhưng vn còn đc thân Nht ngày càng cao. Lý do là h không có thi gian tìm hiu đi tượng, h bn phn đu cho s nghip. Vì vy, vi nhng ph n không mun lp gia đình, h thường nuôi chó, mèo làm bn cho… bt cô đơn.

Phụ nữ Nhật Bản

Ph n Nht Bn

Khi đi du hc hay xut khu lao đng Nht Bn, bn s thy, bui ti, c ra đường là thy ch em mc váy ngn váy dài thướt tha, thoi mái đi do cùng thú cưng ca mình. H dt thú cưng vào siêu th mua thc ăn, vào shop xem th có mt nào mi thì sm sa thêm. Nhng chú chó được buc nơ hai bên đu, mc áo qun đ màu sc, c đeo dây chuyn, chân đeo vòng trông rt ng nghĩnh.

Không ch ph n mi ngi kết hôn, đàn ông Nht Bn cũng vy. Tt c đu b cun vào cung quay ca li sng công nghip. Không ch vy chi phí cho mt đám cưới là điu mà chàng trai nào mi nghĩ đến thôi cũng đã thy s! Mt đám cưới thuc loi bình dân, gin d lm cũng mt vài chc ngàn đô. Có l vì mi lo kiếm tin mà dường như đàn ông Nht không có nhiu thi gian dành cho tình yêu.

Theo : duhocdieuduongnhatban.net

Click ➡ Học tiếng Nhật online