Xe buýt văn phòng “Satellite Biz Liner”

Tranh thủ thời gian “kẹt xe” trên xe Bus, Tokyu đã thử nghiệm một “hình thức đi lại mới” kể từ ngày 16 tháng 2 năm 2021 (Thứ Ba). Đó là xe buýt văn phòng  “Satellite Biz Liner”.

Giữa những thay đổi về phong cách di chuyển và làm việc, chẳng hạn như sự lan rộng của làm việc từ xa trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19, chiếc xe buýt bắt đầu chạy với mục đích là “biến thời gian đi làm thành giờ làm việc”. Nói một cách đơn giản là thay đổi giờ làm việc từ 8 giờ thành 2 giờ trên xe buýt khứ hồi và 6 giờ ở văn phòng, biến thời gian đi làm trở thành giờ làm việc, vì vậy có nhiều thời gian rảnh rỗi, và thời gian dành cho gia đình được phong phú hơn.

Thực tế khi tôi bắt xe buýt từ ga Tama-Plaza ( thành phố Yokohama) đến ga Shibuya trên tuyến Tokyu Denen-toshi :

Khoảng cách đến ga Shibuya chưa đến 20 km. Vì xe bus khởi hành từ ga Tamaplaza lúc 9h05 nên mất 70 phút để đến ga Shibuya lúc 10h15, giả sử có tắc đường như đường cao tốc Tomei (nhưng chúng tôi đang tranh thủ thời gian lúc kẹt xe này trên xe bus và sẽ đến ga Tokyo đến lúc 10:45).

Từ ga Tama-Plaza đến ga Shibuya, mất khoảng 30 phút đi tàu vào buổi sáng. Nếu tranh thủ làm việc trên tàu thì giờ làm việc quá ngắn và bận rộn (mặc dù tất cả các xe đều có chỗ ngồi dài, và sẽ có một vấn đề là liệu bạn có thể làm việc trên tuyến Denen-toshi đến Shibuya vào buổi sáng khi đông khách hay không).

レビュー】Yogibo Traybo 2.0を買ってみた | 意識高い系のブログ

Mặt khác, ấn tượng rằng 70 phút không quá dài cũng không quá ngắn. Khi nói đến giờ làm việc, không thành vấn đề nếu thời gian đi làm của bạn lâu hơn một chút. Dịch vụ giảm giá Tully’s Coffee cũng được cung cấp tại Ga Tama-Plaza, và bạn có thể bắt đầu công việc vào buổi sáng khi hương cà phê xộc vào mũi khi đang đi xe buýt.

Ngoài ra, “Traybo2.0” của Yogibo đã được chuẩn bị cũng rất ấn tượng. Xe buýt thường có một chiếc bàn nhỏ, xếp ngay trên đôi chân của bạn. Tôi đã có thể sử dụng máy tính của mình một cách ổn định. Tất nhiên, xe buýt cũng có Wi-Fi.

 

“Xe buýt cũ là xe buýt theo quan điểm cũ”

Hai năm trước, vào năm 2019, Tokyu đã tiến hành thử nghiệm trình diễn xe buýt đi lại. Với khái niệm đi lại thoải mái bằng phương tiện xe buýt cao cấp, thời gian khởi hành từ Ga Tama-Plaza là 7:00 sáng và thời gian đến Shibuya Mark City là 08:15, đúng với thời gian xuất phát.

Thoạt nhìn, “Satellite Biz Liner” tương tự như vậy, nhưng đó là một đề xuất mới cho “phong cách làm việc” mới, đó là biến chính thời gian đi làm thành giờ làm việc. Giám đốc MaaS của Tokyu, So Morita, cho biết, “Xe buýt cũ là xe buýt theo quan điểm cũ.”

Trong khi cách thức làm việc và đi lại đang thay đổi đáng kể do virus corona, Tokyu cũng cần có sự thay đổi để phù hợp với bối cảnh hiện tại.

40% thu nhập của Tokyu Corporation đến từ việc bán vé đi lại, nhưng doanh số bán hàng đã giảm Virus Corona. Ông Morita, giám đốc của Tokyu Corporation cho rằng “Đường sắt trong các phương tiện công cộng có tỷ lệ chi phí cao, và nếu doanh số bán hàng giảm 20%, lợi nhuận sẽ biến mất.”

Trong hoàn cảnh đó, từ tháng 1 năm 2021, Tokyu bắt đầu thử nghiệm trình diễn dịch vụ mới “DENTO” liên quan đến việc làm thế nào để duy trì doanh số bán vé đi lại và một số cách di chuyển mới, có thể nói “Satellite Biz Liner” là một trong số đó, và nếu bạn có thẻ thành viên của Tokyu, bạn sẽ được giảm giá 100 yên (giảm 100 yên giữa Tama-Plaza và Shibuya => giá vé sẽ là : 900 yên).

Đăng ký thẻ thành viên

Ngoài ra, “DENTO” sẽ phát “vé 100 yên di chuyển ngày không giới hạn”, thuê xe chung và phiếu giảm giá cho những người có thẻ thành viên. Tập đoàn Tokyu Denki & Gas cũng cung cấp “chiết khấu vé đi lại” (một số dịch vụ có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai).

Vì vậy, nếu bạn nghĩ về việc sở hữu thẻ thành viên đi lại tuyến Tokyu như một đăng ký cố định và “ghi danh” vào nó, bạn có thể nhận được nhiều chiết khấu và tiện ích khác nhau.

Khi sử dụng “Satellite Biz Liner”, bạn sẽ phải trả trên thẻ thành viên là + α, nhưng giám đốc Morita của Tokyu cho biết, “Vì phúc lợi của công ty dự kiến ​​sẽ đa dạng hóa trong tương lai, nhiều cách thức di chuyển khác nhau có thể được công ty phê duyệt hoặc một công ty ký hợp đồng với Tokyu. “

“DENTO” cũng là một thử nghiệm nhằm nâng cao sức hấp dẫn của việc sống dọc theo tuyến Tokyu và đi lại từ đó bằng cách cung cấp các dịch vụ khác nhau.

Đường sắt tư nhân của Nhật Bản từ lâu đã là một mô hình kinh doanh phát triển thành nhiều hình thức kinh doanh khác nhau liên quan đến “cuộc sống” mà trung tâm là “đường sắt”, và Tokyu là một công ty mang tính biểu tượng.

Khi “đường sắt” thay đổi mạnh mẽ do Virus, làm thế nào Tokyu có thể tận dụng sức mạnh tiềm lực của mình để thay đổi và cung cấp những giá trị mới cho “đường sắt” và “cuộc sống” đang thu hút rất nhiều sự chú ý của công chúng. 

– ST –

Click ➡ Học tiếng Nhật online