Trẻ em ở Nhật Bản được dạy khác với các nước khác như thế nào?

Nhật Bản là một trong những nước Châu Á có nền kinh tế vững chải có thể sánh ngang với các cường quốc như Mỹ, Canada, Anh Quốc,… Tuy hiện đại và tiên tiến bậc nhất, nhưng con người Nhật Bản chưa bao giờ quên bổn phận, trách nhiệm của cá nhân đối với đất nước. Sự đoàn kết và trí tuệ đã giúp một đất nước nghèo nàn về tài nguyên và thường xuyên đối mặt với thiên tai như Nhật Bản vươn mình chạm đến những thành tựu của đỉnh cao.

  1. Mt Nn Giáo Dc Đt Nng Phát Trin Nhân Cách Tr:

Khi đặt chân đến bất cứ đâu trong đất nước Nhật Bản, bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh những em bé chỉ chừng học sinh cấp một, đeo cặp, đi  bộ theo từng tốp bằng qua các con phố để đi học. Khác xa với hình ảnh những đứa trẻ ở nhiều nơi, vì còn quá nhỏ nên phụ huynh sẽ đưa đón các bé đi học. Trẻ em Nhật Bản được học cách sống tự lập khi còn rất nhỏ, chúng tự đi học hằng ngày mà không cần một người lớn nào đi theo giám hộ.

nh: tr em Nht đi hc hng ngày

Những đứa trẻ Nhật Bản trong vài năm đầu đời, chúng không phải đối mặt với bất cứ kỳ thi kiến thức nào để lên lớp. Vì họ quan niệm rằng  “Tiên hc l – Hu hc văn”.

Trong thời điểm mà những em bé Nht cp sách đến trường, là lúc chúng bắt đầu có những ý thức và nhận thức về mọi thứ xung quanh. Đây cũng là lúc tốt nhất để định hình nhân cách một đứa trẻ. Vì thế nhà trường không đặt nặng về vấn đề kiến thức học vấn, mà chú trọng đến việc giáo dc l nghĩa, phép tắc, học cách để trở thành một con người có ích cho xã hi.

  1. Và Tinh Thn Trách Nhim:

Hiếm có đất nước nào lại có trình độ dân trí đạt đến mức 99,99%. Đây là số liệu cho thấy sự đảm bảo gần như 100% người dân Nht Bn đều biết chữ. Ngoại việc chỉ học chữ nghĩa, giáo dục nước Nhật lại đào tạo ra các thế hệ trẻ có một ý thức rất cao về trách nhiệm của một công dân Nhật.

Hầu hết các trường hcNht Bn không có nhân viên lao công. Những công việc vệ sinh trong trường, lớp hay thậm chí là nhà vệ sinh đều được phân công cho học sinh trong trường đảm nhiệm. Cách làm này, tạo cho học sinh Nhật Bản một nhận thức về việc bảo vệ môi trường và tôn trọng sức lao động của người khác.

nh: Hc sinh đang làm v sinh trường, lp

  1. Đc Bit Đ Cao Tính Dân Tc:

Tinh thần dân dộc của người dân Nhật được cả thế giới biết đến như một sự gắn kết bền vững của từng cá thể khác nhau, tạo thành một đất nước Nhật Bản hùng mạnh

Tuy là một trong những đt nước hin đi bc nht trong khối ASEAN, nhưng những văn hóa cổ đại như rèn chữ bằng bút lông , sử dụng giấy gạo, thơ, ca… vẫn không bị mai một qua nhiều thế hệ. Cũng bởi, học sinh, sinh viên Nhật đều được học cách phải giữ gìn và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây là một hình thức giáo dục giúp nhiều thế hệ trẻ bảo tồn nét văn hóa cổ đại của người dân nơi đây.

nh: Em bé Nht đang luyn ch

Quan niệm của người khá trái ngược với các nhiều nước trên thế giới. Trong khi nhiều cường quốc khác đề cao về giá trị của bản thân, những kết quả mà bản thân đạt được là do nỗ lực, phấn đấu của chính bản thân họ; đối với người Nhật, những thành tựu mà họ đạt được đều nh xã hi, cng đng, họ thành đạt trong cuộc sống nhờ vào xã hội đã giáo dục họ nên người và trao cho họ cơ hội để thành công. Vì thế họ luôn nỗ lực, và cống hiến hết mình vì xã hội, xã hội có phát triển, thì mới tạo ra cơ hội cho những con người lao động trí óc đạt đến thành công. Điều này cũng giải thích vì sao người Nhật lại vô cùng đoàn kết, vì họ biết rằng s đoàn kết và tinh thn dân tc cao, mi giúp cho đt nước phát trin.

Chính vì ba yếu tố này mà thật không còn gì nghi ngờ đây là quốc gia luôn được sự kính trọng từ cư dân khắp nơi trên Thế Giới.

Theo Hạ Vy

Click ➡ Học tiếng Nhật online