Tác giả đoạt giải Nobel Kazuo Ishiguro phát hành cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên sau khi nhận giải

Cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên sau giải thưởng của Kazuo Ishiguro, một nhà văn gốc Anh quốc đến từ tỉnh Nagasaki, người đã đoạt giải Nobel Văn học cách đây bốn năm, đã được phát hành vào ngày 2. Đây là tác phẩm trong đó một người máy, vốn là bạn chơi của trẻ em, xuất hiện và hỏi về tình bạn giữa con người và AI (trí tuệ nhân tạo).

Kazuo Ishiguro, sinh ra ở tỉnh Nagasaki và cùng gia đình chuyển đến Anh từ năm 5 tuổi, đã trở thành tác giả có sách bán chạy nhất thế giới sau khi ra mắt với tư cách nhà văn vào năm 1982 và đoạt giải Nobel Văn học năm 2017. 

Lần đầu tiên sau sáu năm kể từ “Người khổng lồ bị chôn vùi”, cuốn tiểu thuyết dài đầu tiên của Ishiguro, “Clara và Mặt trời” được phát hành trên toàn thế giới vào ngày 2, phiên bản tiếng Nhật và tiếng Anh được phát hành, thu hút rất đông bạn đọc xếp hàng tại các hiệu sách ở Shinjuku, Tokyo, nơi đặt gian hang để mua sách.

Tác phẩm là câu chuyện về một robot “Clara” được trang bị AI, được phát triển như một người bạn chơi cho trẻ em, biết bí mật về gia đình cô gái là chủ sở hữu của mình, và cống hiến hết mình cho cô gái trong khi vẫn luôn trăn trở câu hỏi tình bạn lý tưởng giữa con người và AI.

Theo Nhà xuất bản Hayakawa, ấn bản đầu tiên của phiên bản tiếng Nhật có 50.000 bản, và 15.000 bản đã được quyết định tái bản.

Nhân viên cửa hàng sách cho biết, “Có rất nhiều người đặt trước và yêu cầu ngay cả trước khi phát hành, tôi cảm thấy rằng sự kỳ vọng của độc giả rất cao. Tôi nghĩ rằng đó là một câu chuyện có thể thưởng thức mà không cần quan tâm tác giả của nó làm một nhà văn đạt Nobel văn học”.

Thông tin từ Kazuo Ishiguro:

Kazuo Ishiguro đã gửi một tin nhắn video về việc phát hành “Clara và Mặt trời”.

Trong phần này, ông Ishiguro nói, “Người kể chuyện Clara là một “người bạn tốt nhất” được phát triển để giúp các thanh thiếu niên trưởng thành. Ở đầu câu chuyện, Clara được xếp trong các cửa hàng, quan sát và suy ngẫm . Nó bắt đầu quan tâm đến những con người cô đơn, vì công việc quan trọng của Clara trong thế giới loài người là chữa lành nỗi cô đơn của người khác. Tác phẩm mới nối tiếp dòng chảy của “Never Let Me Go” và “The Remals of the Day”. Nhất định hãy đón đọc nhé! 

Click ➡ Học tiếng Nhật online