Khám phá hệ thống chăm sóc y tế ở Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng là đất nước với thiên nhiên đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng và nền văn hóa phong phú mà ở Nhật thì vấn đề về chăm sóc sức khỏe, y tế được đề cao. Nhật Bản nổi tiếng là đất nước có hệ thống chăm sóc y tế tốt nhất hiện nay.

 Khám phá hệ tống chăm sóc y tế ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với tuổi thọ con người cao. Điều này đã chứng tỏ được một điều rằng hệ thống chăm sóc y tế, sức khỏe ở Nhật là rất tốt. Vậy bạn đã biết gì về y tế Nhật Bản chưa?
Được đánh giá là là đất nước có ngành y tế chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới. chính vì vậy, hàng năm có rất nhiều người từ khắp thế giới đến với Nhật Bản để được sử dụng hệ thống y tế tiên tiến này.

Tất cả người dân Nhật Bản đều có bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế không còn xa lạ gì với bất kỳ ai, như ở Việt Nam thì mọi người có quyền lợi làm và hưởng những gì mà bảo hiểm y tế mang lại khi khám chữa bệnh, không bắt buộc ai cũng phải làm. Nhưng ở Nhật Bản lại khác, tất cả cư dân của Nhật Bản đều phải có bảo hiểm y tế theo yêu cầu của chính phủ. Ở đây, bệnh nhân sẽ được quyền lựa chọn bác sĩ hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình với chế độ bảo hiểm y tế này, mà không cần phải đi khám chữa bệnh ở đúng bệnh viện đăng ký ở thẻ bảo hiểm như ở Việt Nam.
Image result for bệnh viện y học tokyo
Với quy định về bảo hiểm y tế như ở Nhật thì mọi người sẽ có nhiều quyền lợi hơn khi khám chữa bệnh, không phải chờ đợi sắp xếp bác sĩ khám chữa bệnh.

Ai là người quản lý bệnh viện

Vấn đề ai là người quản lý bệnh viện ở Nhật Bản là điều mà được nhiều người đánh giá cao và nhiều quốc gia nên học tập. Ở Nhật, các bệnh viện đều thuộc sở hữu bởi các công ty phi lợi nhuận. Kể cả các phòng khám cũng phải được quản lý và vận hành bởi các bác sĩ có chuyên môn, trình độ cao.

Chất lượng hệ thống chăm sóc y tế ở Nhật Bản

Nhật Bản được xem là nhà của một bác sĩ nổi tiếng với nhiều thành tựu của thế giới. Kết quả điều trị y tế cao cấp của Nhật Bản nói chung là cạnh tranh với kinh tế của Mỹ. Theo như các so sánh, việc điều trị ung thư dạ dày – thực quản ở Nhật là tốt hơn so với Mỹ chỉ với phương thức điều trị bằng phẫu thuật và phẫu thuật kèm hóa trị.
Một điểm khác cho thấy chất lượng y tế Nhật là kết quả phẫu thuật có xu hướng tốt hơn với hầu hết các bệnh ung thư do việc sử dụng tích cực hơn của hóa trị trong bệnh ung thư giai đoạn cuối. Tỷ lệ 5 năm tồn tại của người được ghép tim ở Nhật cũng cao hơn các nước khác và là 96,2%.
Nói về chi phí cho việc chăm sóc y tế, sức khỏe của mỗi người dân ở Nhật thì Nhật Bản đã chi khoảng 8,5% tổng sản phẩm nội địa, tương đương 2.870$ cho mỗi người dân, số tiền này là ít hơn so với mức trung bình 9,6% ở các nước. Chính phủ Nhật kiểm soát rất tốt chi phí y tế qua nhiều thập kỷ thông qua việc sử dụng các biểu phí thống nhất trên toàn quốc. Nhật Bản đã quy định một cách chặt chẽ các ngành công nghiệp y tế để kiềm chế chi phí. Lệ phí cho tất cả các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được thiết lập mỗi hai năm đàm phán giữa chính Bộ y tế và các bác sĩ.
Với một thống chăm sóc y tế toàn diện và tốt như trên thì Nhật Bản trở thành một đất nước đi đầu về ngành công nghiệp y tế. Chính vì điều nay, để giúp người dân, những bệnh nhân Việt có được nơi chăm sóc sức khỏe tốt hơn, Vjiic đã mang đến những tour du lịch thăm khám bệnh Nhật Bản tiện ích. Bạn vừa có được điểm đến du lịch trong mơ lại có thể chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn tại Nhật Bản.
– ST –