Hình xăm đang thịnh hành, “Loại hình xăm nào mà yakuza đưa vào?”

Tôi đã có một hình xăm trên lưng vào giữa những năm 20 tuổi. Hình xăm là một thứ quan trọng không thể tách rời đối với yakuza. “Đổ mực” vào cơ thể có nghĩa là sẽ chuyển sang một cuộc sống khác.” Chính những thủ lĩnh xã hội đen đang hoạt động trong khu vực đô thị đã nhấn mạnh ý nghĩa của irezumi ( hình xăm) đối với yakuza.

Mỗi hình xăm là 1 câu chuyện Sống ý... - 1136 Studio - Xăm Hình Nghệ Thuật Dĩ An Bình Dương | Facebook

“Irezumi” có ý nghĩa gì đối với xã hội đen? (yakuza)

Mặc dù một số bạn trẻ cho rằng nó là một phần của thời trang, nhưng nhiều người lại liên tưởng nó với các thế lực chống đối xã hội như xã hội đen. Trên thực tế, nhiều người thủ lĩnh băng đảng cho rằng có một hình xăm trên lưng là một yếu tố quan trọng để sống trong một xã hội băng đảng.

“Irezumi với tư cách là một yakuza có nghĩa : tôi đã quyết định sống trên con đường này. Bước vào xã hội Katagi (nói chung) với tinh thần rằng tôi sẽ không trở lại được nữa. Gần đây, ông chủ và đại ca của tôi cũng đã xăm tên họ lên cơ thể.”

Góc khuất đằng sau những hình xăm yakuza của phụ nữ Nhật | Văn Hóa Lịch sử | Ink

Cũng có mục đích truyền bá tên tuổi của ông chủ.

Các băng nhóm xã hội đen không bị buộc phải xăm mình, và nhiều người được cho là tự nguyện tham gia.

Trong số đó, theo như những thủ lĩnh xã hội đen được nêu ra ở trên, hiện nay việc xăm tên tổ chức hoặc đại ca của mình vô cùng phổ biến, chủ yếu là ở các xã hội đen trẻ tuổi.

Một thành viên xã hội đen khác giải thích: 

“Trong trường hợp của tôi, tôi đặt tên của thủ lĩnh ở giữa ngực, bên dưới một chút. Điều này cho thấy rằng tôi đã sống trên con đường này từ khi còn nhỏ. Ví dụ, khi tôi khỏa thân ở nhà tắm trong tù, nếu có hình xăn tên trên người thì những người xung quanh sẽ nhận ra rằng “Người này có phải là thành viên của thủ lĩnh đó không?” Đồng thời, nó cũng có mục đích truyền bá tên tuổi của thủ lĩnh.”

Chịu đựng nỗi đau cũng có ý nghĩa

Hình xăm sẽ được vẽ bằng chất tạo màu trong khi khắc lên da bằng kim. Quá trình thực hiện có vẻ là cực kỳ đau đớn.

“Dù sao thì xăm hình cũng rất đau. Có lẽ chỉ trước giới hạn của sự đau đớn không thể chịu đựng nổi. Đó là một cơn đau khá nặng nề. Phải mất khoảng 2 đến 3 giờ để có một hình xăm. Tôi nghe nói rằng một số người bị sốt đến ngày hôm sau và lịm đi, hoặc bị sưng tấy. Chịu đựng cơn đau này mang ý nghĩa trên quyết định “trở thành một Izakuya”. ( Thủ lĩnh xã hội đen được nhắc đến ở trên cho biết)

Ngay từ đầu, Irezumi đã rất nổi tiếng trong giới kiếm sĩ, lính cứu hỏa và các con bạc trong thời kỳ Edo. Thiết kế được kết hợp với rồng, cá chép, yêu quái và cung hoàng đạo của năm sinh, và các nhân vật trong các vở kịch nổi tiếng cũng được yêu thích. Mặt khác, hình xăm tại một điểm trên mặt và cánh tay cũng là một kiểu trừng phạt thời bấy giờ.

Có nhiều kiểu dáng khác nhau được giới xã hội đen hiện đại ưa thích, chẳng hạn như tượng rồng, cá chép, và tượng Kannon. Rồng và cá chép được cho là phổ biến vì chúng dẫn đến hình ảnh của sự nghiệp thành công, chẳng hạn như “rồng bay lên” và “cá chép leo thác”. Đôi khi chạm khắc các bức tượng của Bồ tát Kannon, động vật và thực vật. Chúng thường được gọi là “Phong cách Nhật Bản”. Bạn có thể đặt nó ở toàn bộ phần trên cơ thể hoặc chỉ cánh tay của bạn. Ngoài ra còn có một cái tên phổ biến là Kurikaramonmon.

“Thợ xăm khá bận.”

Ở chỗ những người thợ xăm, có một thứ giống như Catalogue được thiết kế để người xăm cho thể lựa chọn. Giá thị trường giao động là 10.000 đến 20.000 yên mỗi giờ.

Những hình xăm được giới trẻ ưa chuộng về cơ bản giống hình xăm trên da được cào bằng kim và thêm màu. Nói chung, nó được coi là một loại thời trang và được gọi là “phong cách phương Tây”. Có nhiều thiết kế khác nhau như bảng chữ cái hoặc chữ số La Mã, động vật và thực vật, hay các mẫu hình học. Nó phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản được lấy cảm hứng từ một số diễn viên và nghệ sĩ nhạc rock nổi tiếng ở châu Âu và Hoa Kỳ có hình xăm.

Shige - Bậc thầy phong cách xăm hình Nhật Bản - Tạp Chí Hình Xăm

Trong những năm gần đây, việc loại bỏ các lực lượng chống đối xã hội như xã hội đen đã được thúc đẩy bằng cách tăng cường tuân thủ (tuân thủ pháp luật, tuân thủ đạo đức) trong chính phủ, các công ty và công chúng. Tại các cơ sở như suối nước nóng, phòng tắm hơi, chúng ta thường thấy những tấm biển ghi “Người có hình xăm không được phép vào” kèm theo ghi chú “Cấm xã hội đen”. Tuy nhiên, hình xăm đang ngày càng lan rộng ra công chúng.

“Tôi muốn xăm cho đến cùng, nhưng tôi không có tiền.”

Một thám tử kỳ cựu của lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm xã hội đen trong nhiều năm chỉ ra rằng hình xăm là “gánh nặng cho cơ thể”.

“Người ta nói rằng việc xăm mình sẽ làm giảm chức năng của da và gây tác động xấu cho các cơ quan nội tạng. Ngay cả khi bạn thuộc tầng lớp làm chủ, bạn cũng có xu hướng phát ốm vì uống rượu đến sáng mỗi tối.

Một OB điều hành cảnh sát, người đã chỉ huy cuộc điều tra tội phạm xã hội đen nói về kinh nghiệm của mình.

“Cách đây khá lâu, khi tôi bắt một yakuza, chiếc irezumi trên lưng hắn còn chưa hoàn thiện. Khi tôi hỏi, anh ta viện lý do: ‘Tôi muốn xăm nó bằng mọi cách, nhưng tôi không có tiền. “Có lẽ là do không thể chịu đựng nổi sự đau đớn”. Một số người đã nói rằng” yakuza phải chịu đựng sự đau đớn vô cùng khi xăm hình “, có lẽ đó mới là lý do. 

Irezumi có thể gây hại cho sức khỏe của bạn do sự đau đớn về thể chất. Mặc dù vậy, thực tế là có rất nhiều xã hội đen có chấp niệm về hình xăm.

  “Cho dù cái xác thối rữa bị chôn trong núi, chỉ còn hình xăm là đẹp nhất”.

– ST –

Click ➡ Học tiếng Nhật online